• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào

Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 144 lượt đánh giá )

Viêm vùng chậu là bệnh nhiễm trùng ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng của phụ nữ. Bệnh phổ biến ở phụ nữ và biến chứng nghiêm trọng từ các bệnh lây qua con đường tình dục. Bệnh một khi phát triển sẽ dãn tới những nguy hại nặng cho chị em phụ nữ.

Viêm vùng chậu có thể viêm ở bất cứ cơ quan nào trong vùng chậu, tử cung, ở hai vòi trứng và buồng trứng. Phụ nữ ở tuổi sinh đẻ khi quan hệ tình dục tích cực là những người sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh nhiều nhất. Phụ nữ mà có quan hệ tình dục với nhiều người thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Viêm vùng chậu có nguy  hiểm không?

Theo các bác sĩ, bệnh viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa khá nguy hiểm ở nữ. Bệnh sẽ có những biến chứng gây nguy hiểm.

1. Gây ra lệch thai: sau viêm vùng chậu thì sẽ bị lệch thai so với phụ nữ bình thường từ 8 đến 10 lần. Theo nghiên cứu cho thấy, viêm vùng chậu phát sinh lần 1 thì thai có nguy cơ bị lệch là 6%, lần 2 là 12% và đến lần 3 là 22%.

2. Gây vô sinh: các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác khi bị bất kì bệnh viêm nhiễm nào nếu không điều trị triệt để thì bệnh có thể chuyển sang mãn tính. Khi chuyển tình trạng viêm nhiễm mãn tính lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng , điều này làm cho phụ nữ rất dễ bị vô sinh.

3. Viêm phúc mạc ổ bụng: viêm nhiễm ở phúc mạc ổ bụng thường là do vi khuẩn, hóa chất và chấn thương vật lý gây ra. Bệnh có thể chia ra thành 2 loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mặc thứ phát.

4. Gây ra apxe buồng trứng, ống dẫn trứng: khi bị bệnh sẽ làm tắc dính vòi trứng làm cho chất dịch không bài tiết được ra ngoài và có tình trang ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của viêm vùng chậu mã tính.

5. Thai ngoài tử cung: viêm vùng chậu mãn tính gây ra biến chứng mang thai ngoài tử cung, khi trong quá trình làm tổ thì trứng sẽ thụ tinh bên ngoài tử cung hình thành thai ngoài tử cung.

thai ngoai tu cung'

Biến chứng của viêm vùng chậu gây ra có thai ngoài tử cung

6. Ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe: phụ nữ bị viêm nhiễm khi đi điều trị lâu không khỏi , bệnh bị tái phát lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống và sức khỏe của chị em.

Vì bệnh có những biến chứng gây nguy hại nghiêm trọng đến phụ nữ, nên khi chị em thấy những hiện tượng và triệu chứng của viêm vùng chậu cần phải khám chữa kịp thời để tránh bị những biến chứng trên.

 


Nếu có vấn đề cần tư vấn bạn có thể gọi đến số - 01665 115 116 phòng khám phụ khoa Thái Hà – hoặc chat trực tuyến để được giải đáp các thắc mắc.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám