• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Viêm phụ khoa sau khi sinh ở phụ nữ

Viêm phụ khoa sau khi sinh ở phụ nữ
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 168 lượt đánh giá )

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau khi sinh đang ở mức đáng báo động, khiến không ít các bà mẹ hoang mang, lo lắng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa? Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ cho chúng ta biết nguyên nhân, từ đó các chị em có thể phòng ngừa bệnh viêm phụ khoa sau khi sinh.

bệnh phụ khoa sau sinh

Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thái Hà cho biết, nguyên nhân khiến chị em sau khi sinh dễ mắc bệnh phụ khoa là do quan hệ tình dục quá sớm và vệ sinh không đúng cách.

Vì sau khi sinh, trong cơ thể của người mẹ có những biến đổi khá lớn, đặc biệt là sự biến đối và những tổn thương của cơ quan sinh dục sau khi mang thai và sinh nở. Hầu hết các ca sinh con đều cần can thiệp bằng việc rạch tầng sinh môn.

Phụ nữ sau khi sinh, âm đạo vẫn đang ở trong trạng thái mở, phải cần một thời gian tương đối dài để phục hồi lại nguyên trạng như ban đầu. Do đó, vô hình đã tạo điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

viêm phụ khoa sau khi sinh

Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các vi khuẩn có hại như nấm và  trùng roi…dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua âm đạo và gây bệnh nếu người mẹ không vệ sinh đúng cách. Vì vây việc vệ sinh cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục của người mẹ cần được tiến hành rất cẩn thận và nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vùng kín.

Thông thường, ngoài việc vệ sinh đúng cách các bác sỹ sẽ khuyến cáo sản phụ tránh không quan hệ tình dục quá sớm, chỉ nên quan hệ tình dục sau khi cơ thể đã ổn định , hoàn toàn khỏe mạnh, bộ phận sinh dục khôi phục trở lại bình thường thì mới có hoạt quan hệ. trường hợp đẻ thường, phụ nữ sau sinh cần khoảng thời gian ít nhất từ 6 đến 8 tuần, bên cạnh đó phải kiểm tra tình trạng phục hồi thể lực và khí hư. Còn nếu thấy sức khỏe vẫn còn yếu và sản dịch vẫn ra,  thì vẫn nên kiêng thêm 1 thời gian nữa.

Đối với những người mổ đẻ, thời gian sẽ kéo dài lâu hơn, thường là sau 3 tháng mới có thể sinh hoạt tình dục bình thường . Nếu phụ nữ sau khi đẻ phải khâu âm hộ và cổ tử cung, hay thời gian sau đẻ người mẹ có các triệu chứng bất thường như viêm nhiễm, ra máu, sốt và các bộ máy sinh dục phục hồi chậm thì nên kiêng quan hệ tình dục và xin ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sỹ phụ khoa -  phòng khám đa khoa Thái Hà về viêm phụ khoa sau khi sinh. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bảo vệ được sức khỏe của mình.

Xem nhiều hơn các thông tin về bệnh phụ khoa sau sinh tại nguồnhttp://khamphukhoauytin.org/nhung-benh-viem-nhiem-phu-khoa-sau-sinh-de-gap-nhat-10272.html

 


Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến số hotline 01665 115 116phòng khám đa khoa Thái Hà hoặc chat trực tuyến trên website Thái Hà để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám