• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 129 lượt đánh giá )

Lộ tuyến cổ tử cung được xác định là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Tuy nhiên khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh nhân có thể phải đứng trước rất nhiều nguy cơ của những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nhiều câu hỏi được gửi tởi phòng khám đa khoa Thái Hà với nội dung “Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?”

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà xin giải đáp câu hỏi của các chị em như sau:

- Viêm cổ tử cung lộ tuyến hay viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng giống như nhiều bệnh viêm phụ khoa khác đều có những biến chứng phức tạp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và gây nhiều bất lợi trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường và thường có mùi hôi rất khó chịu. Viêm cổ tử cung lộ tuyến cũng là nguyên nhân có thể làm gia tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại như: trùng roi, tạp khuẩn, khuẩn Chlamydia, khuẩn lậu, mụn rộp sinh học,… Các tác nhân kể trên là nguyên nhân gây nên viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc cổ tử cung hoặc viêm tiểu khung… các bệnh này đều có ảnh hưởng xấu đến đời sống hàng ngày, đời sống tình dục, gây hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

- Vô sinh hiếm muộn: Dịch trong âm đạo của bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung làm độ PH tại môi trường âm đạo có sự đột biến theo hướng bất lợi cho tinh trùng, ngay khi đến âm đạo, tinh trùng có thể tiêu diệt. Vì thế dịch âm đạo ảnh hưởng đến khả năng tinh trùng gặp trứng hay nói cách khác, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây rất nhiều khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có khả năng thúc đẩy sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Cổ tử cung là môi trường rất dễ thích nghi của các bệnh như chlamydia, song cầu lậu khuẩn, vi rút gây mụn rộp, và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Đây là những căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của chị em vì thế chị em nên đặc biệt chú ý để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, triệt để.

- Ung thư cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung được xác định đúng là những tổn thương lành tình tuy nhiên, khi kéo dài năm này qua năm khác, các tổn thương sẽ ảnh hưởng lớn tới cổ tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh ung thư này sinh và phát triển.

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung ở từng giai đoạn:

- Giai đoạn I: Vùng lộ tuyến chiếm ít hơn 1/3 diện tích bề mặt côt tử cung. Ở gian đoạn I, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là giai đoạn nhẹ và những dấu hiệu của bệnh đôi khi là khá nhạt nhòa để bệnh nhân có thể phat hiện. Ở giai đoạn này, bệnh làm cho bệnh nhân ra khí hư ra nhiều bất thường khó kiểm soát, luôn có cảm giác ngứa rát kèm theo là mùi hôi rất khó chịu.

- Giai đoạn II: Vùng lộ tuyến chiếm từ 1/3 tới 2/3 diện tích cổ tử cung. Các biểu hiện ở giai đoạn này dễ phát hiện hơn như: có cảm giác đau rát, xuất huyết âm đạo đặc biệt khi quan hệ tình dục một cách thô bạo. Giai đoạn này là gai đoạn có thể bùng phát nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung. Bạn nên gnhix ngay tới sự can thiệp của y khoa để tránh những nguy hiểm đáng tiếc khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đã chuyển sang giai đoạn này.

- Giai đoạn III: Vùng lộ tuyến chiếm hơn 2/3 toàn phần diện tích cổ tử cung. Ở giai đoạn này, bệnh viêm lộ tuyến gây rất nhiều cản trở cho việc quan hệ tình dục, cảm giác đau rát tăng cường, thường xuyên chảy máu âm đạo thậm chí chảy máu cả khi không quan hệ. Giai đoạn này, những nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung  là gây bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung. Bạn không được phép xem nhẹ viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn này. Đây được coi là giai đoạn cuối cùng của bệnh và có thể chuyển sang các biến chứng khó lường có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Trên đây là những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung tới sức khỏe của bệnh nhân khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các chị em nên có những kiến thức thực sự về căn bệnh này để phòng tránh, phát hiện và chữa trị kịp thới. Khi cần hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Thái Hà. Địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi để tư vấn trực tuyến miễn phí qua SĐT 01665.115.116 hoặc 01665.116.117.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám