• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Triệu chứng viêm buồng trứng

Triệu chứng viêm buồng trứng
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 151 lượt đánh giá )

Viêm buồng trứng là một bệnh thuộc nhóm viêm vùng chậu. Bình thường không phát sinh đơn lẻ mà thường kèm theo một số bệnh khác như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu. Nếu bệnh viêm buồng trứng không được chữa trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ở cơ quan sinh sản của nữ giới, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng

Viêm bu​ồng trứng là gì?

Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng bị viêm nhiễm và các chức năng của buồng trứng bị suy giảm. Dựa vào từng giai đoạn phát triển và triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng được chia làm 2 loại cơ bản: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính.

Dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng

Các triệu chứng bệnh viêm buồng trứng ở mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

  • Viêm buồng trứng cấp tính: 

Bệnh nhân khi bị viêm buồng trứng cấp tính thường có các biểu hiện như sốt cục bộ, đau bụng, đau vùng xương hông, thậm chí vùng hậu môn còn có cảm giác bị sưng, thỉnh thoảng kèm theo các triệu chứng là các vùng xung quanh gan bị viêm như sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau, triệu chứng này rất dễ làm người bệnh lầm tưởng sang bệnh viêm túi mật cấp tính hay viêm ống dẫn trứng

  • Viêm buồng trứng mãn tính: 

Viêm buồng trứng ở giai đoạn mãn tính thường kèm theo cả các triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như  đau xương hông, hậu môn có cảm giác sưng, luôn ở trong trạng thái cơ thể mệt mỏi rã rời, tinh thần không ổn định kèm theo kinh nguyệt bị rối loạn thường là ra nhiều hơn bình thường, đôi khi còn bị vón cục. Nếu người bị mắc bệnh mãn tính, khi đi khám và kiểm tra phụ khoa thường có những cơn đau dữ dội ngay ở dưới bụng, các phần phụ quận dày có khi thành cả khối.

Buồng trứng bị viêm nhiễm là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm buồng trứng ở nữ giới, gây ra hiện tượng dính buồng trứng, u nang ống dẫn trứng, u nang buồng trứng, cả buồng trứng và ống dẫn trứng đều bị mưng mủ, ống dẫn trứng bị tắc nghẽn, gây cản trở quá trình rụng trứng dẫn đến vô sinh. Nếu bệnh được chuẩn đoán bị viêm buồng trứng hay có những dấu hiệu viêm buồng trứng mà không kịp thời điều trị có thể bị mất thiên chức làm mẹ,  nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thu buồng trứng.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, ngay khi có những biểu hiện hay nghi ngờ viêm buồng trứng nữ giới cần đến ngay các cơ sở trung tâm y tế uy tín chất lượng để tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

 


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số đường dây nóng 01665 115 116 01665 116 117 để được các chuyên gia hỗ trợ, tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám