• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sau khi vá màng trinh phải kiêng bao lâu?

Sau khi vá màng trinh phải kiêng bao lâu?
Điểm trung bình: 4.9 / 10 ( 153 lượt đánh giá )

Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác sỹ tư vấn. Tôi có một câu hỏi xin được giải đáp như sau. Tôi là nữ, năm nay 26 tuổi. Chuẩn bị kết hôn vào cuối năm nay. Trước đây tôi từng yêu một người nhưng rồi vì nhiều lí do mà chia tay. Thật không may là chúng tôi đã đi quá giới hạn. Nay tôi yêu người mới và quyết định lấy  anh làm chồng. Tôi không muốn anh ấy thất vọng về mình nên dự định sẽ đi vá màng trinh. Nhưng có một điều tôi còn phân vân là sau khi vá màng trinh phải kiêng bao lâu vì tôi không thể xin phép công ty nghỉ quá lâu được. Tôi xin cảm ơn! (L.K.L-Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn. Với câu hỏi sau khi vá màng trinh phải kiêng bao lâu của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Màng trinh là một lớp da mỏng nằm ở gần cửa âm đạo, cách cửa âm đạo chỉ khoảng 2cm. Đây là lớp da mỏng không phải ai cũng có. Có nhưng phụ nữ sinh ra bẩm sinh đã không có màng trinh. Một số nữa thì do tai nạn, đạp xe, thủ dâm hoặc quan hệ tình dục chỉ một lần cũng bị rách. Trong những trường hợp này, vá màng trinh được xem là giải pháp giúp phụ nữ giảm bớt mặc cảm, tự ti, và góp phần mang lại hạnh phúc cho họ.

Vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản, ít biến chứng. Nếu màng trinh mới bị rách khoảng 3 tháng trở lại thì các bác sỹ sẽ chỉ cần can thiệp khoảng 30 phút là cuộc phẫu thuật hoàn thành. Màng trinh sau khi vá sẽ trở về như mới, không khác gì màng trinh khi đầu.

Nếu màng trinh đã bị rách từ lâu hoặc quan hệ nhiều lần,từng sinh nở thì cần nhiều thời gian để thực hiện phẫu thuật hơn, thông thường khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên kết quả sau phẫu thuật màng trinh chỉ được tương đối chứ không hoàn toàn như lúc ban đầu.

Về vấn đề sau khi vá màng trinh phải kiêng bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Cơ địa của từng chị em, có chị em thời gian phục hồi nhanh nhưng có người lại cần nhiều thời gian hơn.

- Kỹ thuật vá màng trinh: Vá màng trinh thực hiện bởi các bác sỹ tay nghề cao, kỹ thuật hiện đại thì thời gian phục hồi cũng nhanh hơn các trung tâm y tế kỹ thuật yếu kém, tay nghề bác sỹ không đảm bảo.

- Nếu màng trinh mới bị rách, sau khi được vá lại thời gian kiêng sẽ ít hơn những màng trinh đã rách từ lâu phải khâu vá phức tạp.

Tùy từng trường hợp mà chị em sẽ phải kiêng thời gian khác nhau, nhưng thông thường chị em sẽ phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất  trong khoảng từ 1 đến 2 tháng, khi màng trình mới phục hồi hoàn toàn mới nên quan hệ tình dục, tốt nhất nên kiêng quan hệ được càng lâu càng tốt để giảm viêm nhiễm phụ khoa.

Vấn đề của bạn chỉ là bạn lo lắng về công việc hiện tại không thể nghỉ lâu. Bạn có thể yên tâm là sau khi vá màng trinh, nghỉ ngơi tại chỗ mọt vài tiếng là bạn có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường, miễn là không quan hệ tình dục, đi lại nhẹ nhàng, không chạy nhảy, tập thể dục thể thao, lao động quá sức, không ăn các thực phẩm làm cản trở sự phục hồi của màng trinh như rau muống, chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách để ngăn ngừa bị viêm nhiễm âm đạo. Nếu bạn cẩn thận hơn có thể nhờ ai đó thân quen chở đi làm trong một vài ngày đầu, nếu không cũng không sao, miễn là bạn sinh hoạt nhẹ nhàng, từ tốn là ổn.

 


Nếu còn điều gì băn khoăn về vấn đề vá màng trinh hoặc muốn tham khảo về các dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám phụ khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám