• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Quy trình chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quy trình chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 137 lượt đánh giá )

Hiện nay cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất là phương pháp dao LEEP sử dụng dòng điện nhiệt thế thấp để diệt các tuyến bị tổn thương

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở lứa tuổi sinh sản, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của nhiều cặp vợ chồng. Vì thế trong thời gian gần đây phòng khám Thiên Tâm nhận được rất nhiều câu hỏi về quy trình chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất như thế nào?

XEM THÊM:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

quy-trinh-chua-viem-lo-tuyen

Quy trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Tình trạng lộ tuyến có thể phối hợp với viêm cổ tử cung mạn tính, viêm cổ tử cung mạn tính hoặc với hợp với các bệnh phụ khoa thường gặp khác như viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm phần phụ. Do đó để tìm ra cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và an toàn nhất, bác sĩ sẽ phỉ căn cứ vào thể trạng sức khỏe của thai phụ, có ý muốn sinh con hay không, tiền sử điều trị bệnh trước đây (nếu có).

Mọi thủ thuật điều trị ngoại khoa như đốt điện, đốt laser... không được chỉ định cho các trường hợp bị viêm lộ tuyến nhẹ hoặc tránh những ngày có chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ vì vết đốt dễ bị nhiễm khuẩn khi có máu kinh đi qua.

Quy trình chữa trị viêm lộ tuyến chuẩn: Trước khi điều trị lộ tuyến, bệnh nhân cần được điều trị hết tình trạng viêm (nhiễm khuẩn) trước bằng các loại thuốc kháng viêm tại chỗ, có thể kết hợp với thuốc uống nếu cảm thấy thật sự cần thiết. Khi tình trạng viêm đã được ngăn chặn và loại trừ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành cac thủ thuật ngoại khoa để diệt hết các tuyến cổ tử cung xâm lấn là ra ngoài. Ngoài ra thai phụ cũng cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm nội soi hoặc biện pháp sàng lọc để tìm ra những điểm bất thường của các tế bào cổ tử cung (nếu có), tránh nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Hiện nay cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất là phương pháp dao LEEP sử dụng dòng điện nhiệt thế thấp để diệt các tuyến bị tổn thương. Trong điều trị, bác sĩ có thể sử dụng dao LEEP để lấy một biểu mô bình thường nằm sát các biểu mô bất thường để tiến hành làm xét nghiệm xem có mô ung thư xâm nhiễm không. Do đó, với cùng 1 phương pháp bác sĩ có thể sử dụng dao LEEP để trị bệnh vửa dùng nó để chuẩn đoán bệnh.

Tuy nhiên hiệu quả đột phá nhất của phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bậc nhất này là có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng nặng đến các chứng loạn sản nhẹ (có nguy cơ biến tính thành ung thư) ở hầu hết các bệnh nhân bằng cách soi âm đạo và thiết sinh cổ tử cung.

Cách chữa viêm lộ tuyến bằng dao LEEP diễn ra như thế nào?

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được nằm trên bàn tiểu phẫu với hai chân được nâng cao, để lấy mẫu bệnh phẩm chuẩn đoán ung thư. Sau đó bác sĩ sẻ sử dụng thiết bị y tế để mở âm đạo sang hai bên. Trong quá trình đó sẽ một vài loại dung dịch đặc điệt được đưa vào cổ tử cung để phát hiện các mô bất thường.

Tiếp đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây tê tại cổ tử cung (trong một số trường hợp bệnh nhân có khả năng chịu đựng thấp hoặc bị ám ảnh người bệnh có thể dùng thêm thuốc uống hoặc tiêm thuốc vào tĩnh mạch) để kiểm soát cơn đau. Sau đó, bác sĩ sử dụng một dây kim loại mảnh (1 dầu được kết nối với nguồn điện áp thấp) sẽ đi qua các mô, vị trí các tuyến lộ bị tổn thương của cổ tử cung, đồng thời cầm máu, thúc đây quá trình tái tạo tế bào ở cổ tử cung, điều trị lộ tuyến chuẩn xác và an toàn, không gây đau đớn.

Phòng khám đa khoa Thái Hà
Điện thoại :01665 115 116 – 01665 116 117.
Địa chỉ: 11 Thái Hà-Trung Liệt-Đống Đa-Hà Nội

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám