• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 136 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục nên được xếp vào những bệnh xã hội nguy hiểm. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, sau thời gian ủ bệnh, tại khu vực bị nhiễm virut đầu tiên sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, như những nhú gai, màu hồng, chúng phát triển dần lên rồi liên kết thành từng đám như cái mào gà. Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể loại bỏ toàn bộ virút HPV ra khỏi cơ thể do đó người bệnh sẽ phải sống chung với virut HPV suốt đời. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là người bệnh sẽ phải mang trong mình bệnh sùi mào gà cả đời, nếu được điều trị sớm và có phác đồ chính xác hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh sùi mào gà, ít khi bị tái phát và không lây cho người khác mặc dù vẫn còn vi rút trong người.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Điều trị bằng thuốc

Bệnh sùi mào gà có thể chữa bằng các loại thuốc. 2 loại thuốc được dùng phổ biến với người bị sùi mào gà là:

- Dung dịch Axid trichloaxetic 80-90%: Người bệnh chỉ cần lấy tăm bông chấm dung dịch này vào những vết sùi đến khi chúng trắng ra, không được dùng tay vì có thể làm lây nhiễm bệnh đến các bộ phận khác. Axid trichloaxetic có ưu điểm là dùng được với tất cả mọi người kể cả phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên chỉ được bôi dung dịch ở các nốt sùi ở bên ngoài. Trường hợp sùi mào gà ở sâu trong âm đạo, niệu đạo, bên trong hậu môn không được bôi dung dịch này.

- Dung dịch Podophyllotoxine 20-25%: Cũng dùng tăm bông bôi dung dịch này vào những chỗ bị sùi mào gà, đến khi chúng chuyển sang màu đen. Dung dịch này chỉ được bôi 1 lần 1 tuần, sau khi bôi không nên để quá 3 tiếng, phải rửa sạch lại bằng nước vì nếu dùng nhiều và để lâu, dung dịch có thể gây ra tác dụng phụ là viêm loét da, khiến vùng da bị sùi mào gà viêm nhiễm.

Điều trị sùi mào gà bằng trị liệu vật lý

- Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện: Đây là phương pháp cổ điển để điều trị bệnh sùi mào gà. Có tác dụng tiêu diệt tại chỗ các u sùi, tuy nhiên quá trình phục hồi lâu, chỗ sùi mào gà có thể bị viêm nhiễm do đốt điện quá tay.

- Điều trị sùi mào gà bằng đốt tia laze: Cũng tương tự như phương pháp đốt điện, đốt tia laze cũng có tác dụng loại bỏ các nốt sùi, ít khi bị tái phát nhưng cần nhiều thời gian để phục hồi lại vùng da bị tổn thương khi đốt. Phương pháp này phù hợp với những người có sùi to và riêng lẻ từng sùi. Không được đốt laze ở dây phanh hãm bao quy đầu vì có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA-PDT

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay có tác dụng loại bỏ các nốt sùi hiện tại, vừa điều trị vừa phục hồi vùng da, niêm mạc bị tổn thương nên ít khi bị viêm nhiễm sau khi điều trị, thời gian thực hiện nhanh chóng, không đau đớn, loại bỏ được cả những sùi mào gà tận sâu bên trong âm đạo, và đặc biệt phương pháp này khiến các virut gây bệnh bị suy yếu nên người bệnh rất ít khi bị tái phát nếu tuần thủ phác đồ điều trị. phương pháp hiện đại này đang được phòng khám đa khoa Thái Hà áp dụng và đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Ngoài ra để điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, trong thời giãn chữa bệnh người bệnh phải kiêng quan hệ tình dục đến khi bệnh được kiểm soát hoàn toàn để tránh làm vết thương lan rộng và trầm trọng hơn, và không làm lây nhiễm sang cho bạn tình. Nếu bạn tình cũng bị sùi mào gà phải kết hợp điều trị cả 2, tránh trường hợp tái nhiễm lại bệnh từ bạn tình sẽ rất khó điều trị.

 


Nếu còn điều gì băn khoăn về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hoặc cần tham khảo các loại dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám