• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Phương pháp điều trị bệnh giang mai
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 133 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm nhất, nếu xét về mức độ tàn phá đến sức khỏe của người bệnh thì giang mai chỉ đứng sau HIV-AIDS. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum  gây ra, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra bệnh có thể lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con và do tiếp xúc thân mật với người bệnh.

Bệnh giang mai gây ra rất nhiều hậu quả cho người bệnh

 • Với phụ nữ giang mai ở cơ quan sinh dục là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt nguy hiểm là viêm tắc vòi trứng, ành hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, có thể gây ra vô sinh.

 • Với nam giới, giang mai có là nguyên nhân khiến họ mắc các bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm tuyến tiệt liệt, đây là những căn bệnh không chỉ khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục mà còn có thể gây ra vô sinh thứ phát.
 • Ngoài ra bệnh ở những giai đoạn cuối là nguyên nhân khiến người bệnh bị các bệnh nguy hiểm liên quan đến thần kinh, tim mạch, da, niêm mạc, hệ xương khớp, nhiều người đã bị đột quỵ, bại liệt, suy tim, thậm chí là tử vong.

Mặc dù giang mai là một bệnh rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như người bệnh phát hiện ra sớm và có phương án điều trị hiệu quả, tích cực.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

 • Bệnh giang mai trong thời kì 1,2 và giang mai kín sớm (bệnh giang mai phát triển dưới 1 năm) :

- Phương pháp điều trị là dùng Benzathin Penixilin G 2,4 triệu đơn vị tiêm bắp mông liều cao nhất, mỗi bên mông 1.2 triệu đơn vị.

- Procain Penixilin G tan trong nước tiếp bắp 1.2 triệu đơn vị mỗi ngày, tiêm liên tục trong 10 ngày.

- Ngoài ra trong trường hợp không có Procain Penixilin G, Benzathin Penixilin G hoặc bệnh nhân bị dị ứng với penicillin các bác sỹ có thể thay thế bằng thuốc Tetracyclin 500mg  uống 4 lần/ngày, trong 15 ngày, hoặc Erythromycin 500mg  uống 4 lần/ngày, trong 15 ngày cũng có tác dụng điều trị tương tự.

 • Giai đoạn giang mai kín muộn và giang mai thời kì cuối (bệnh đã tiến triển trên 1 năm):

- Tiêm Benzathin penixilin G 2,4 triệu đơn vị vào bắp mông một tuần một lần, tiêm liên tục trong 4 tuần tổng liều 9,6 triệu đơn vị.

- Tiêm  Procain Penixilin G 1,2 triệu đơn vị tiêm bắp mỗi ngày một lần và tiêm liên tục trong 3 – 4 tuần.

 • Với phụ nữ đang mang thai, phương pháp điều trì cũng tương tự như trên không có gì thay đổi.
 • Trẻ mới sinh ra bị mắc giang mai bẩm sinh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chăm sóc tốt nhất.
 • Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối không thể chữa khỏi hoàn toàn được, các phương pháp điều trị chỉ có thể kìm hãm sự phát triển của bệnh, đăc biệt nếu người bệnh bị mắc giang mai thần kinh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị lâu dài để hạn chế những hệ lụy mà bệnh có thể gây ra.
 • Điều trị bệnh giang mai phải đúng thuốc, đúng và đủ liều lượng để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.
 • Kết hợp điều trị cùng bạn tình: bệnh xã hội, đặc biệt như giang mai, nếu bị lại thường nguy hiểm và khó chữa hơn rất nhiều, vì vậy nếu một trong 2 người có bạn tình quan hệ thường xuyên, cần đưa họ đi xét nghiệm và có phương án điều trị song hành, tránh bị tái nhiễm bệnh từ bạn tình.
 • Ngoài ra trong thời gian điều trị bệnh nên kiêng quan hệ tình dục để không lây nhiễm cho bạn tình (nếu chưa bị) và hạn chế những tổn thương có thẻ xảy ra.

 


Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị bệnh giang mai các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám