• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phải làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Phải làm gì khi kinh nguyệt không đều?
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 136 lượt đánh giá )

Kinh nguyệt không đều phải làm sao? Làm gì khi kinh nguyệt không đều? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nên đọc:

Kinh nguyệt là những dấu hiệu để nhận biết sự bình thường hay bất thường cho khả năng sinh sản ở nữ giới. Vì vậy chỉ cần những biến động nhỏ của kinh nguyệt, chị em cũng nên chú ý để tìm nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Khi phát hiện tình trạng kinh nguyệt không đều trước khi đi tìm cách chữa, chị em phải tìm hiểu nguyên nhân, nguyên nhân ở đâu điều trị ở đó, tránh tình trạng tiền mất, tật mang mà bệnh vẫn không thể chữa khỏi.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao

Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều

- Do tuổi tác (tuổi dậy thì hoặc thời kỳ tiền mãn kinh)

- Do tâm lý bất ổn

- Do chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, học tập, lao động và chế độ nghỉ ngơi

- Do môi trường sống thay đổi đột ngột

- Do trọng lượng cơ thể thay đổi đột

- Do các bệnh phụ khoa

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Tương ứng với mỗi nguyên nhân như đã nêu trên đây, cách điều trị kinh nguyệt không đều lần lượt là:

- Trong độ tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh có tới hơn 70% phụ nữ gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Đây hoàn toàn là những vẫn đề về sinh lý, chị em không nên lo lắng. Hãy cân bằng cuộc sống bằng sự nghỉ ngơi, vận động hợp lý, ăn uống đủ chất và thường xuyên tập thể dục.

- Xã hội hiện đại với nhiều gáng nặng và nhiều chuyện vui buồn đè nặng lên đôi vai chị em phụ nữ khiến họ có thể rơi vào những căng thẳng, mệt mỏi và chi phối tâm lý cũng như sinh hoạt hàng ngày. Thần kinh căng thẳng ức chế sự sản sinh estrogen và là nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều. Để chữa trị, không còn cách nào khác, chị em nên gạt những chuyện vui buồn và vô tư sống. Kinh nguyệt lại điều hòa trở lại.

- Kinh nguyệt không đều do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi thì phương pháp điều trị hoàn toàn nằm trong tầm tay các bạn. Chỉ cần cân bằng mọi hoạt động theo đúng nhịp sinh học, ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh, ăn ít dầu mỡ, uống nhiều nước và không thức quá khuya. Không chỉ có thể điều hòa kinh nguyệt, những hành động đó còn khiến bạn giữ gìn sức khỏe, tạo tâm thế thoải mái, sẵn sàng với công việc và những áp lực cuộc sống.

- Môi trường sống thay đổi làm cho kinh nguyệt không đều không phải nguyên nhân khiến chị em quá lo lắng. Trong trường hợp này, bạn vẫn sinh hoạt bình thường để cơ thể thích ứng dần với môi trường mới, khi đủ thời gian thích ứng, kinh nguyệt lại trở lại bình thường.

- Kinh nguyệt không đều do trọng lượng cơ thể thì bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống và tập luyện. Không nên để cơ thể quá gầy hoặc quá béo.

- Kinh nguyệt không đều do các bệnh phụ khoa: Bệnh phụ khoa từ lâu là mối đe dọa với các hoạt động mang tính tâm sinh lý của chị em. Cách tốt nhất để điều trị kinh nguyệt không đều là chị em nên tới các phòng khám chuyên khoa để điều trị bệnh. Không được tự ý mua thuốc uống hoặc đặt sẽ gây nhiều nguy hại tới sức khỏe và cơ quan sinh sản.

Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 01665115116 - 01665116117

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám