• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không?
Điểm trung bình: 4.7 / 10 ( 84 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ, mình tên là Phương My hiện nay đã có gia đình và một bé gái. Sau khi sinh bé gái mình có bị trầm cảm và sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài.

Tuy nhiên sau đó mình phát hiện mình có thai bé thứ 2 nhưng bác sĩ khuyên nên bỏ thai do sử dụng thuốc điều trị bệnh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé sau này. Mình rất lo sợ vì chưa phá thai bao giờ. Các bác sĩ có thể giải đáp giúp mình phá thai có đau không? Mình xin cảm ơn và mong hồi âm sớm từ bác sĩ.

Phá thai có đau không

Chào My, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư cho chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Phá thai là gì?

Phá thai là hoạt động nhằm chấm dứt quá trình mang thai bằng cách loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung của chị em phụ nữ trước khi sinh em bé. Phá thai có thể được sử dụng bằng nhiều phương pháp như dùng thuốc uống nhằm phá bỏ kết dinh của phôi thai và tạo co bóp đẩy thai ra ngoài, nạo thai bằng dụng cụ, hút thai bằng ống dẫn.

Các phương pháp phá thai tùy thuộc vào sức khỏe của chị em cũng như độ tuổi của thai nhi để đảm bảo an toàn về quá trình thực hiện cũng như sức khỏe của phụ nữ. Việc phá thai sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của chị em chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mình các chị em nên chú ý tránh để mang thai ngoài ý muốn và cần có biện pháp phòng tránh thai.

Quy trình phá thai

Với mỗi phương pháp phá thai đều có quy trình rõ ràng để thực hiện và thường qua các bước sau:

- Bước 1: Khám xét nghiệm kiểm tra độ tuổi của thai nhi, kiểm tra bệnh phụ khoa ở bà mẹ cũng nhưu tình trạng sức khỏe của mẹ. Trong trường hợp chị em mắc bệnh về phụ khoa cần điều trị bệnh rồi mới có thể tiến hành phá thai.

- Bước 2: Sau khi xác định tuổi thai và sức khỏe của chị em không có vấn đề gì tiến hành phá thai. Phương pháp phá thai có thể là uống thuốc, nạo, hút tùy theo độ tuổi của thai và sức khỏe của chị em.

- Bước 3: Các chị em ký xác nhận cam kết phá thai và được tiến hành phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

- Bước 4: Sau khi phá thai cần theo dõi kiểm tra lại sức khỏe sau đó chị em có thể về nhà nghỉ ngơi và bổ sung chế độ dinh dưỡng.

Phá thai có đau không?

Hiên nay với sự phát triển của công nghệ phá thai đã lên một bước tiến mới hoàn toàn an toàn và không gây đau đớn cho chị em như trước nữa. Hiện nay đã có phương pháp phá thai an toàn không đau bằng cách gây tê cục bộ cho chị em trong quá trình phá thai.

Phương pháp này sử dụng thuốc gây tê trong thời gian ngắn sau đó thuốc sẽ dần dần lan tỏa toàn hệ thống tĩnh mạch trong khoảng 30-40 giây và có tác dụng trong suốt thời gian thực hiện tiểu phẫu phá thai. Phương pháp này có thể đảm bảo về độ an toàn và không gây đau cho chị em phụ nữ trong quá trình thực hiện.

>>> phá thai hết bao nhiêu tiền

>>> phá thai ở đâu an toàn

Ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.

  • Đảm bảo an toàn hơn so với các phương pháp truyền thống, giảm áp lực và lo sợ ở chị em phụ nữ trong toàn bộ quá trình thực hiện, giảm tình trạng thủng tử cung hay mất máu nhiều.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng hơn phương pháp truyền thống. Sau 30 phút làm tiểu phẫu bệnh nhân có thể về nhà nghỉ ngơi và tăng cường chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.
  • Không gây đau đớn cho bệnh nhân do đã gây tê cục bộ hoàn toàn giúp chị em không còn thấy sợ hãi khi thực hiện thủ thuật nữa.

Với trường hợp của My nói chung cũng như các bạn khá nói riêng để đảm bảo an toàn các bạn nên tới cơ sở y tê suy tín để khám kiểm tra và thực hiện phương pahsp phá thai thích hợp đảm bảo sức khỏe của bạn sau này.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám