• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những nhận biết sai lầm về viêm ống dẫn trứng

Những nhận biết sai lầm về viêm ống dẫn trứng
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 168 lượt đánh giá )

Nhiều người có hiểu biết sai lầm về viêm ống dẫn trứng, thờ ơ về bệnh và cho rằng là mình sẽ không bị mắc căn bệnh này. Dưới đây là những hiểu biết sai lầm của chị em về bệnh viêm ống dẫn trứng.

1/ “Trinh nữ” thì không bị mắc bệnh?

Nhiều chị em cho rằng viêm ống dẫn trứng là do nạo hút thai kém chất lượng, quan hệ tình dục vệ sinh kém nên cho rằng khi chưa quan hệ tình dục thì sẽ không mắc bệnh.

Ai cũng có thể mắc bệnh viêm ống dẫn trứng, không nên thờ ơ.

Nhưng thực tế là những phụ nữ trẻ mà chưa từng quan hệ vẫn có thể mắc bệnh. Lý do là vi trùng, chúng xâm nhập vào ống dẫn trứng qua âm đạo và tử cung. Nếu không vệ sinh không cẩn thận, mặc quần áo ẩm ướt thì vẫn có thể nhiễm vi trùng, vi khuẩn và bị nấm âm đạo. Nếu điều trị không cẩn thận và dứt điểm bệnh thì vi khuẩn có thể tấn công lên tử cung, ống dẫn trứng khiến trinh nữ cũng bị viêm ống dẫn trứng.

2/ Viêm nhiễm thì chỉ cần dùng kháng sinh là khỏi?

Điều trị viêm vòi trứng thường điều trị bằng phắc đồ kháng sinh. Nhưng ở từng bệnh nhân vi trùng gây bệnh có thể khác nhau, do đó điều trị cho mỗi người, mỗi giai đoạn cũng phải khác nhau. Một số bệnh nhân có biến chứng ap-xe hoặc có mô bị hỏng thì cần phải phẫu thuật.

Vì vậy, nếu đang bị viêm âm đạo, nhiễm nấm… thì bạn nên điều trị dứt điểm để không bị hậu quả về sau.

3/ Viêm ống dẫn trứng sẽ bị vô sinh?

Viêm ống dẫn trứng có biến chứng vô cùng nguy hiểm là tắc nghẽn ống dẫn trứng. Nhưng nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể khỏi hẳn hoàn toàn, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Bệnh viêm ống dẫn trứng có hai dạng: viêm cấp tính và viêm mãn tính.

- Cấp tính: là viêm nhiễm bùng phát một cách đột ngột, điều trị có thể khỏi trong một tuần.

- Mãn tính: là tình trạng viêm nhiễm kéo dài hình thành mủ và phá hoại mô trong ống dẫn trứng. Viêm mãn tính dễ gây ra tắc nghẽn một hoặc cả hai bên vòi trứng dẫn tới bị vô sinh, khó có thể có thai.


Bởi vậy để phát hiện bệnh sớm chị em cần chú ý tới biểu hiện đau cấp tính ở vùng bụng, cơn đa lan tràn dần về góc dưới bên phải hoặc góc dưới bên trái, kèm theo là mùi hôi ở âm đạo hoặc tiết dịch tăng lên.

Cần khám và điều trị bệnh đúng và kịp thời

4/ Bệnh của vợ không liên quan tới chồng?

Viêm ống dẫn trứng có thể do vi khuẩn bệnh lâu gây ra, nó lây truyền qua đường quan hệ tình dục như vi khuẩn lậu hay nâm chlamydia. Vì thế khi điều trị viêm vòi trứng, chị em nên đề nghị chồng đi khám. Người chồng có thể chưa phát hiện ra bệnh nhưng có thể đã ủ mầm bệnh như vợ. Điều trị cho cả hai vợ chồng sẽ tránh được tái phát viêm nhiễm ống dẫn trứng cho vợ.

 


Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm nhiễm ông dẫn trứng. Nếu có vấn đề cần tư vấn bạn có thể gọi đến số - 01665 115 116phòng khám phụ khoa Thái Hà – hoặc chat trực tuyến để được giải đáp các thắc mắc.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám