• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 152 lượt đánh giá )

Trong số các bệnh xã hội, sùi mào gà có thể xem là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh do virut HPV gây ra, hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị bệnh tận gốc bệnh này, một khi đã mắc bệnh người bệnh xác định sẽ phải sống chung với virut suốt đời, và virút này có thể tái phát bất cứ khi nào gặp những điều kiện thuận lợi. Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm như vậy nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

- Bệnh sùi mào gà lây chủ yếu qua con đường tình duc. Virut HPV có ở hầu hết các bộ phận, niêm mạc, dịch nhầy, máu, nước bọt của người bệnh. Nên nếu như một người bình thường có quan hệ tình dục không bảo vệ với người bệnh, sẽ bị lây nhiễm virút này, gây ra bệnh sùi mào gà. Kể cả các hình thức quan hệ tình dục qua đường miệng, hậu môn hay chỉ tiếp xúc 2 bộ phận sinh dục với nhau mà chưa quan hệ thực sự.

- Sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con nếu như mẹ mang thai bị nhiễm virút sùi mào gà. Các virút HPV sẽ xâm nhập đến hầu hết các bộ phận, kể cả nước ối khiến thai nhi bị sùi mào gà bẩm sinh, hoặc trong quá trình trở dạ, sinh con, con trẻ phải tiếp xúc với các bộ phận, máu, chất dịch mang virut của mẹ nên lây sùi mào gà. Nếu mẹ sinh con rồi mới bị sùi mào gà thì ít có khả năng lây cho con do virut HPV ít khi sống trong sữa mẹ.

- Với những người có hệ miễn dịch kém có thể bị mắc sùi mào gà do tiếp xúc trực tếp với dịch nhầy, mủ, đồ dùng cá nhân mang virut HPV của người bệnh.

- Ngoài ra nếu có sự cọ xát giữa vết thương của mình với vết thương hở của người bệnh có thể lây bệnh sùi mào gà từ người đó. Do virut HPV có trong máu của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm do có thời gian ủ bệnh lâu, người bệnh vì vậy có thể vô tình lây nhiễm virut cho đối tác tình dục của mình do không dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Khi đã mắc bệnh không thể chữa khỏi triệt để, bệnh có thể bùng phát quay trở lại khi gặp những điều kiện thuận lợi như người bệnh mệt mỏi, sức đề kháng giảm, stress.

Bệnh sùi mào gà gây ra rất nhiều nguy hiểm

- Khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt do các vết sùi mào gà to lên, cọ xát, chèn ép lên các bộ phận.

- Sự cọ xát có thể làm vùng sùi bị chảy máu, vi khuẩn xâm nhập gây ra bội nhiễm.

- Với nam giới, sùi mào gà là nguyên nhân gây ung thư dương vật, nếu phát hiện và điều trị muộn, không kịp sẽ phải cắt bỏ dương vật, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tình dục, sinh sản và tâm lý nam giới.

- Với nữ giới, bệnh gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm như gây khó sinh, thai ngược nên thai phụ phải sinh mổ, lây bệnh sùi mào gà bẩm sinh cho con trẻ, sẩy thai và đặc biệt sùi mào gà là một trong nguyên nhân gây viêm tắc ống dẫn trứng, làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới, nặng có thể gây ra vô sinh thứ phát.

Tuy nhiên mọi người có thể bảo vệ bản thân nằm ngoài bệnh này bằng cách chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình an toàn, quan hệ tình dục có dùng bao cao su. Khi thấy có những dấu hiệu lạ, nhất là trước đó có quan hẹ tình dục với đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội như gái mại dâm, tình một đêm cần đi xét nghiệm ngay, nếu bị bệnh phải điều trị kịp thời, kiêng quan hệ đến khi bệnh được kiểm soát và kết hợp điều trị cả bạn tình (nếu có).

 


Nếu muốn biết thêm về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà của chúng tôi hoặc cần tham khảo các loại dịch vụ khám, chữa bệnh khác các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám