• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nguyên nhân dẫn đến rong kinh kéo dài

Nguyên nhân dẫn đến rong kinh kéo dài
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 136 lượt đánh giá )

Rong kinh kéo dài là hiện tượng thường gặp ở nữ giới vậy nguyên nhân nào dẫn đến rong kinh kéo dài.

Rong kinh là tình trạng hành kinh kéo dài đến trên 7 ngày, đây là một trong những biểu hiện củahiện tượng rối loạn kinh nguyệt mà rất nhiều chị em gặp phải. Vậyđâu là nguyên nhân dẫn đến rong kinh kéo dài, bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

XEM THÊM:

Phải làm gì khi kinh nguyệt không đều

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

nguyen-nhan-rong-kinh-keo-dai

Nguyên nhân dẫn đến rong kinh kéo dài

Theo quy luật thì cứ khoảng 1 tháng chị em sẽ có kinh 1 lần, mỗi lần hành kinh kéo dài từ 3-5 ngày, nếu như kinh nguyệt của bạn ra nhiều ngày hơn thì có thể là do một số nguyên nhân dưới đây gây ra.

- Do tâm lý: Tâm lýảnh hưởng rất lớnđến tính đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt, những chị em đang phải trải qua các vấnđề căng thẳng, áp lực hoặc đau buồn thì kinh nguyệt có thể sẽ ra ít hơn nhưng lại kéo dài thành nhiều ngày, những ngày cuối cùng thì máu kinh thường có màuđen.

- Do nhiễm lạnh: Khi bạn bị cảm cúm, cảm lạnh thì kinh nguyệt thường ra chậm và kéo dài, nguyên nhân là khi gặp lạnh máu kinh sẽ kém lưu thông hơn. Để khắc phục tình trạng này chị em nên giữấm cho cơ thể, ăn các món ăn ấm nóng, dễ tiêu hoá.

- Do rối loạn nội tiết tố: Hiện tượng rong kinh thường gặpở lứa tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, đây là 2 giai đoạnđặc biệt của người phụ nữ, lượng Estrogen không ổn định nên gây rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt xuất hiện bất thường không theo chu kỳ và hay bị rong kinh kéo dài.

- Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là một nguyên nhân gây rong kinh mà chị em ít ngờ tới. Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì nội tiết tố trong cơ thể chị em sẽ bị rối loạn, từđó gây rong kinh và nhiều vấnđề khác như kinh nguyệtđến sớm, kinh nguyệt đến muộn… Càng uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp thì tình trạng rối loạn kinh nguyệt càng nghiêm trọng. Vì vậy nữ giới không nên uống quá 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng.

- Mắc bệnh phụ khoa: Hiện tượng rong kinh cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa ở nữ giới như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung…

Trên đây là một số nguyên nhân gây rong kinh. nếu tình trạng này kéo dài thì chị em nênđi khám phụ khoa để xác định được nguyên nhân chính xác nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám