• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 151 lượt đánh giá )

Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác sỹ! Mong bác sỹ có thể cho tôi biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới là như thế nào? Cách đây 2 tháng trong một lần xa nhà tôi cùng vài người bạn vào một quán mát xa trá hình tại nơi chúng tôi đến. Tại đó tôi không quan hệ tình dục nhưng cô tiếp viên ở quán có kích thích dương vật tôi bằng miệng. Tôi cho rằng như vậy sẽ không ảnh hưởng hay lây nhiễm gì nên không dùng bao cao su. Đến nay tôi thấy đau ngứa ở cơ quan sinh dục, rồi trên quy đầu xuất hiện những u nhú màu hồng như nổi mẩn. Bạn tôi cũng có người bị giống hệt như tôi. Liệu những dấu hiệu như vậy có phải là tôi bị bệnh sùi mào gà không? Tôi sợ mắc bệnh nhưng chưa dám đi khám. Xin cảm ơn bác sỹ! (L.T.H-QN)

Trả lời: Chào bạn!

Đầu tiên, việc đi mát xa trá hình của bạn như vậy là không nên. Không những sai về mặt lối sống mà những hành động đó còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm do những cô gái làm nghề như vậy thường mang trong mình rất nhiều bệnh xã hội nguy hiểm. Bạn cho rằng cô gái chỉ kích thích bằng miệng thì không có vấn đề gì, bạn không cần dùng bao cao su. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm bởi có rất nhiều bệnh xã hội có thể lây khi quan hệ bằng đường miệng. một trong số đó là bệnh sùi mào gà bởi virút sùi mào gà có thể tồn tại trong khoang miệng của người bệnh.

Sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây ra, con đường lây nhiễm chính là quan hệ tình dục không bảo vệ như trường hợp của bạn, hoặc qua đường âm đạo, hậu môn đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Một số ít người bị sùi mào gà bẩm sinh do lây từ mẹ khi còn đang trong bụng hoặc do quá trình sống chung, dùng chung đồ cá nhân, tiếp xúc với dịch nhầy chứa virút của người bệnh.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới

- Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng. Một thời gian khá dài và trong thời gian ủ bệnh bạn hoàn toàn có thể lây nhiễm cho người khác.

- Sau thời gian u bệnh, tại khu vực tiếp xúc với virut đầu tiên sẽ có hiện tượng ngứa, rát, hơi đỏ. Trong giai đoạn này nam giới có thể có các triệu chứng như đau nhức vùng bị bệnh, hoặc toàn cơ thể, sốt nhẹ, mệt mỏi.

- Sau đó, bắt đầu xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao, màu đỏ, bên trong chứa dịch, chúng nhô cao như những nhú gai.

- Tiếp thêm một thời giannữa, những nhú gai dần dần lớn lên, to hơn và liên kết với nhau thành từng mảng lớn trông như cái mào gà.

- Giữa những đám sùi mào gà thương rất ẩm ướt, mềm, ấn vào khe giữa sẽ bị chảy mủ ra.

- Các nốt sùi mào gà này thường xuất hiện ở bìu dương vật, thân dương vật, xung quanh cơ quan sinh dục, quy đầu, lỗ niệu đạo, khoang miệng,..sau một thời gian có thể bị vỡ ra, không vệ sinh cẩn thận sẽ gây bội nhiễm.

- Có trường hợp nam giới bị sùi mào gà nặng, phát triển khắp khu vực cơ quan sinh dục, kể cả hậu môn, bẹn, to như những cái nắm tay, chảy nhiều dịch, máu, phát ra mùi hôi thối nồng nặc.

Theo chúng tôi, để chắc chắn bạn nên đến các cơ sở y tế tin cậy xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất. Nếu đúng là bạn bị sùi mào gà phải tích cực điều trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Bệnh sùi mào gà không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng với tiến bộ của nền y học hiện nay, có thể điều trị bệnh khỏi và giảm khả năng bị tái phát nếu như bạn tuân thủ phương pháp điều trị và có lối sống lành mạnh về sau. Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không chữa sớm có thể biến chứng gây ra bệnh ung thư dương vật rất nguy hiểm.

 


Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hoặc cần tham khảo các loại dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám