• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 118 lượt đánh giá )

Nếu như bất chợt cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu lạ như khí hư ra nhiều, bị đau vùng bụng dưới, đi tiểu buốt, tiểu dắt… và trước đó bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với đối tác lạ. Bạn nghi ngờ mình có thể bị nhiễm bệnh nào đó và nghiêm trọng có thể là bệnh lậu – một loại bệnh xã hội nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để bạn có thể biết chính xác mình có bị mắc bệnh lậu hay không? Hãy đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được làm xét nghiệm bệnh lậu, kiểm tra tình trạng cơ thể.

Để có được kết luận chính xác thì các bác sĩ cần xem xét các triệu chứng, kiểm tra những vết thương do mụn, mọc gần đây và quan trọng nhất chính là khâu xét nghiệm.

Xem thêm các bài viết liên quan:

phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Với nữ giới khi đi làm xét nghiệm bệnh lậu bác sĩ sẽ lẫy mẫu ở cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hoặc họng tùy vào những tổn thương bên ngoài ở vị trí nào. Tương tự với nam giới các mẫu thử cũng được lấy ở những vị trí bị bệnh lậu làm tổn thương.

Sau khi đã lấy được mẫu các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm xem có khuẩn cầu lậu không và đưa ra chuẩn đoán, xét nghiệm.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu


Khi lấy mẫu thử xong bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn lựa chọn các phương pháp xét nghiệm tùy theo như cầu và tình hình kinh tế của bệnh nhân. Một số phương pháp xét nghiệm phổ biến như:

  • Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Những mẫu vật lấy từ vị trí bị tổn thương của người bệnh sẽ được đưa đi nhuộm bệnh phẩm, sau đó soi vi khuẩn bắt màu gram trong bạch cầu đa nhân.
  • Phương pháp nuôi cấy: Nuôi cấy được tiến hành trên một mẫu dịch lấy ở trên kết hợp với các chất nhằm tăng cường sự sinh trưởng của vi khuẩn lậu. Nuôi cấy có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nhất định và phsat hiện bệnh lậu.
  • Phương pháp nhuộm Gram: Bằng cách lấy mẫu chất dịch cho lan truyền trên một lam kính, sau đó nhuộm bằng màu thuốc nhuộm để xác định vi khuẩn lậu. Phương pháp nhuộm Gram có kết quá có tính chính xác cao hơn so với biện pháp nuôi cấy và xét nghiệm trực tiếp.
  • Phương pháp liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA): Xét nghiệm EIA được tiến hành trên mẫu thử lấy ở cổ tử cung của phụ nữ hay dương vật của nam giới, xét nghiệm EIA giúp phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại các khuẩn cầu lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có bị nhiễm bệnh không và đi xét nghiệm ở đâu uy tín để có kết quả chính xác hãy đến với phòng khám đa khoa Thái Hà để được tư vấn và hỗ trợ tiến hành xét nghiệm. Với những thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có chuyên môn, có tay nghề lâu năm phòng khám đa khoa Thái Hà đã chẩn trị cho nhiều bệnh nhân đem lại hiệu quả chữa bệnh cao. Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm gây tổn thương lớn tới sức khỏe của người bệnh, nghiêm trọng hơn có thể khiến nam giới và nữ giới mất đi khả năng sinh sản. Hơn nữa bệnh lậu kéo dài thì chi phí điều trị bệnh lậu sẽ nhiều hơn.  Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nếu có dấu hiệu gì khả nghi bạn nên đi khám, chữa sớm tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám