• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các phương pháp phá thai an toàn

Các phương pháp phá thai an toàn
Điểm trung bình: 5.3 / 10 ( 125 lượt đánh giá )

Hiện nay có nhiều trường hợp chị em vì quan hệ tình dục không bảo vệ nên đã mang thai ngoài ý muốn. Mang thai trong lúc bản thân người phụ nữ chưa sẵn sàng về mọi phương diện nên khi này họ chỉ có một giải pháp là phá thai. Tuy nhiên, việc phá thai cũng tiềm ẩn những nguy hiểm nếu người phụ nữ không được thực hiện bằng các biện pháp an toàn. Vậy đâu là phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp những chị em không may rơi vào hoàn cảnh này tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp phá thai toàn để từ đó sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

- Hút thai: Hút thai là phương pháp phá thai tương đối an toàn hiện nay, áp dụng cho những trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi. Hút thai ít để lại biến chứng, các cơ sở y tế được cấp phép đều có thể thực hiện tốt phương pháp này.

- Nạo thai: Đây là phương pháp áp dụng khi tuổi thai nằm trong khoảng từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi. Cách thực hiện là các bác sỹ sẽ nới rộng cổ tử cung rồi đưa dụng cụ được gọi là thìa nạo thai vào bên trong cổ tử cung để lấy phôi và rau thai ra ngoài. So với phương pháp hút thai, nạo thai sẽ gây đau cho thai phụ hơn và khả năng có thể gặp phải biến chứng cũng thường cao hơn.

- Phá thai bằng thuốc: Đây là một phương pháp phá thái mới tương đối an toàn hiện nay. Cơ chế hoạt động của thuốc phá thai là thai phụ uống một loại thuốc ban đầu làm ngừng sự phát triển của thai nhi, sau đó tiếp tục uống loại thuốc thứ hai  để gây sự co bóp tử cung để tống thai ra bên ngoài. Phương pháp phá thai bằng thuốc cũng tương tự như quá trình sẩy thai tự nhiên nên khá nhiều người lựa chọn, tuy nhiên thuốc phá thai chỉ dành cho những trường hợp thai dưới 49 ngày và các bác sỹ cần tiến hành một số xét nghiệm trước khi kết luận có thể sử dụng thuốc phá thai không vì không phải ai cũng có thể thực hiện. Trong một số trường hợp đã dùng thuốc phá thai nhưng xét nghiệm thai vẫn còn phát triển trong bụng mẹ thì nhất định phải dùng phương pháp phá thai khác, không được để lại thai vì khả năng cao là thai sẽ bị khuyết tật.

- Nong, gắp thai: Là phương pháp phá thai cho tuổi thai từ 13 đến 18 tuần tuổi. Tuy nhiên đây là phương pháp khá nguy hiểm vì lúc này thai nhi đã lớn, việc thực hiện có thể dẫn đến một số biến chứng cho thai phụ.

- Ngoài ra cũng có thể kích thích sinh non cho những trường hợp thai phụ không muốn sinh con nhưng tuổi thai đã lớn.

Trên đây là một số phương pháp phá thai hiện nay. Phá thai an toàn hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Chất lượng cơ sở y tế và tay nghề bác sỹ thực hiện: Đây là những yếu tố quyết định rất lớn đến việc phá thai có an toàn không cho thai phụ. Phá thai tại những cơ sở uy tín sẽ hạn chế tối đa những biến chứng xảy ra, đồng thời với những kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp thai phụ giảm đau đớn, giảm thời gian chảy máu, và nhanh phục hồi sức khỏe hơn.

- Tuổi thai: Tuổi thai càng nhỏ, việc phá thai càng an toàn, ít biến chứng, và ngược lại.

- Kiêng kị sau phá thai: Sau khi phá thai, việc kiêng kị của chị em cũng rất quan trọng. Nếu chị em không giữ vệ sinh tốt, sớm quan hệ tình dục trở lại sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai.


Nếu còn điều gì thắc mắc về các phương pháp phá thai an toàn hoặc muốn tìm hiểu thêm về các loại dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám