• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các con đường lây nhiễm của bệnh giang mai

Các con đường lây nhiễm của bệnh giang mai
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 117 lượt đánh giá )

Giang mai là một bệnh xã hội rất phổ biến trên thế giới, tại Việt Nam tỷ lệ số người mắc bệnh này cũng rất cao. Giang mai cùng với sùi mào gà, lậu, HIV-AIDS làm nên “bộ tứ” căn bệnh xã hội ám ảnh với nhiều người. Có thể chúng ta từng được nghe đến tên bệnh giang mai, nhưng chưa chắc đã biết rõ về nguyên nhân gây bệnh giang mai. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các con đường lây nhiễm của bệnh giang mai, để giúp mọi người hiểu hơn về bệnh này đồng thời biết cách để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như giảm áp lực cho xã hội.

Các con đường lây nhiễm của bệnh giang mai

- Qua quan hệ tình dục không an toàn: Giang mai được xem là bệnh xã hội, chính vì vậy con đường lây nhiễm chính của nó là do quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình có bệnh. Không chỉ quan hệ qua âm đạo, kể cả các hình thức quan hệ qua miệng hoặc hậu môn nếu không được bảo vệ đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh như nhau. Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh giang mai nhiều nhất là gái mại dâm, những nam giới thường xuyên quan hệ với gái mại dâm, người có nhiều bạn tình trong cùng một thời điểm, những người quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su.

- Lây nhiễm qua đường máu: Khuẩn giang mai sau khi tấn công vào cơ thể sẽ dần xâm nhập vào đường máu, chính vì vậy những hành động tiếp xúc với máu của người bệnh như dùng chung kim tiêm có dính máu của người bệnh, cọ xát giữa 2 vết thương hở đều có thể làm lây nhiễm bệnh giang mai.

- Lây từ mẹ sang con: Nếu người phụ nữ trong thời gian mang bầu bị bệnh giang mai, các khuẩn giang mai có thể sẽ xâm nhập vào nước ối lây sang cho thai nhi, hoặc trong quá trình sinh nở, trẻ phải tiếp xúc với dịch nhầy, máu của người mẹ nên bị nhiễm bệnh.

- Ngoài ra bệnh giang mai còn có thể lây nhiễm khi vô tình tiếp xúc với dịch nhầy có chứa vi khuẩn của người bệnh như việc dùng chung bàn chải đánh răng, đồ dùng cá nhân, quần áo lót của người bệnh.

- Điều đặc biệt là bệnh giang mai chỉ lây nhiễm trong các giai đoạn đầu, đến thời kì phát triển cuối, bệnh hầu như không còn khả năng lây nhiễm sang người khác nữa.

Trên đây là các con đường lây nhiễm bệnh giang mai. Bệnh giang mai nếu được phát hiện sớm khả năng chữa khỏi là rất cao, tuy nhiên nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn cuối mới có các phương án điều trị thì khi này việc áp dung các biện pháp chỉ có thể làm kìm hãm bớt sự phát triển của bệnh mà thôi, không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Bệnh giang mai tác động sâu sắc đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể khiến người bệnh tử vong, chính vì vậy nó rất nguy hiểm. Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho bản thân mọi người chỉ nên quan hệ tình dục với một bạn tình an toàn, khi quan hệ phải dùng bao cao su, thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì.

 


Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị bệnh giang mai các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám