• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không?
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 124 lượt đánh giá )

Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác sỹ! Tôi là nam giới, năm nay 35 tuổi. Tôi bị bệnh sùi mào gà từ lâu, đã chữa bằng nhiều phương pháp nhưng bệnh chỉ khỏi được một thời gian, rồi lâu lâu lại tái phát lại khiến tôi rất khổ sở, phải xin nghỉ làm để đi điều trị. Tôi được bạn giới thiệu phòng khám đa khoa Thái Hà là cơ sở chuyên điều trị các bệnh xã hội rất uy tín. Vậy các bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không? Tôi xin cảm ơn! (N.H.N-HN)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Thắc mắc của bạn về bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sùi mào gàbệnh xã hội rất phổ biến do virut HPV gây ra. Đây là loại virut nguy hiểm, một khi đã tấn công vào cơ thể người thì sẽ tồn tại vĩnh viễn ở người. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi có thể điều trị triệt để virut sùi mào gà không? Câu trả lời là không, vì hiện nay chưa có phương pháp nào có thể loại bỏ hoàn toàn virut HPV, dù có dùng bất cứ cách nào thì virut vẫn còn tồn tại trong người, những virut này gặp những điều kiện thuận lợi sẽ bùng phát trở lại khiến người bệnh bị tái phát bệnh sùi mào gà. Chính vì thể, các phương pháp điều trị hiện nay, tập trung vào 2 mục tiêu chính:

- Một là điều trị tại chỗ những tổn thương do sùi mào gà gây ra.

- Hai là bằng cách nào đó, khiến cho virut HPV “ngủ quên” trong cơ thể người bệnh để chúng không bao giờ “thức giấc” khiến bệnh sùi mào gà tái phát nữa, như vậy cũng có thể xem là bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được.

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

- Điều trị nội khoa bằng dung dịch  Axid trichloaxetic 80-90% và dung dịch Podophyllotoxine 20-25%: Đây là 2 dung dịch có thể sử dụng để điều trị bệnh sùi mào gà. Người bệnh chỉ cần lây tắm bông thấm dung dịch rồi bôi vào những tổn thương sùi mào gà. Tuy nhiên dung dịch chỉ được dùng cho những trường hợp bị sùi mào gà nhẹ, bị ở bên ngoài bề mặt da. Thuốc không được bôi vào những niêm mạc bên trong như âm đạo, quy đầu, niệu đạo, lổ sáo, khoáng miệng, và không nên để thuốc trên da quá lâu sẽ gây ra viêm loét.

- Điều trị theo phương pháp vật lý trị liệu như đốt điện, đốt laze:  Đây là phương pháp truyền thống để điều trị bệnh sùi mào gà. Ưu điểm là có thể tiêu diệt những nốt sùi mào gà hiện tại và hiệu quả trong việc phòng tránh bệnh tái phát. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp này là chủ yếu áp dụng cho những sùi mào gà lớn, mọc độc lập, không phục hồi được những tổn thương do sùi mào gà gây ra trước đó, và quá trình đốt sẽ để lại thêm những tổn thương khác khiến khu vực bị sùi mào gà dễ bị viêm nhiễm, vết thương lâu lành.

- Điều trị sùi mào gà theo kỹ thuật ALA-PDT: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà mới, hiện đại, giúp loại bỏ những tổn thương do sùi mào gà gây ra, phục hồi nhanh chóng, quy trình nhanh gọn, không đau đớn, đặc biệt kỹ thuật này làm cho virut yếu đi nên hạn chế khả năng bệnh tái phát tốt, ít khi bị lại bệnh.

 


Nếu còn điều gì chưa rõ về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám