• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 138 lượt đánh giá )

Bệnh lậu có chữa khỏi được không? là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân đặt ra khi trót dính lậu. Câu trả lời sẽ có tại đây!

Bệnh lậu do vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoear gây ra chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh lậu gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm nhiều người lo lắng, liệu rằng bệnh lậu có chữa khỏi được không? Hiểu được những nỗi lo của cộng đồng, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thái Hà xin đưa ra câu trả lời giúp các bạn.

Bệnh lậu có chữa được không?

1. Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu tương đối khó chữa trị vì có thời gian ủ bệnh khá dài, đối với nam bệnh ủ không triệu chứng trong vòng từ 2-7 ngày, với nữ lâu hơn từ 7-14 ngày. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh lậu phát triển rất nhanh chóng. Thêm vào đó, bệnh lậu vẫn được biết đến là một căn bệnh xã hội, nhiều người e dè, ngại ngùng, không đi chữa trị ngay khiến bệnh ngày càng trầm trọng.

Bệnh lậu khi ở giai đoạn cấp tính điều trị dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Khi kéo dai thời gian, khuẩn lậu phát triển rất nhanh, theo nghiên cứu thì cứ 15 phút khuẩn lậu lại phân chia 1 lần, vì vậy chúng tấn công lên cơ thể với tốc độ ngày càng nhanh chóng. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh rất khó khăn cho việc chữa trị, thời gian điều trị  lâu hơn, quy trình và thủ thuận y khoa phức tạp hơn.

2. Cần làm gì để chữa bệnh lậu triệt để

Bệnh lậu muốn chữa trị được triệt để và nhanh chóng đòi hỏi bệnh nhân cần tới các phòng khám chuyên khoa thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện triệu chứng. Dưới đây là quy trình điều trị bệnh lậu: 

- Thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết

Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh một cách kỹ lưỡng và qua xét nghiệm để biết rõ bệnh nhân có nhiễm song cầu lậu hay không, bệnh tiến triển ở giai đoạn nào và sức khỏe bệnh nhân ra sao.

Những triệu chứng bệnh  lậu ban đầu khá giống với viêm  niệu đạo nên người bệnh thường chủ quan không thăm khám khiến vi khuẩn lậu có thời gian sinh sôi và phát triển dẫn tới bệnh ngày một nặng.

- Xác định nguyên nhân

Nguyên nhân gây bệnh lậu khá đa dạng và phức tạp. Đặc biệt, khi bệnh nhân bị lây bệnh lậu từ vợ/chồng/bạn tình thì việc chữa trị phải được tiến hành từ cả hai phía. Không được phép chủ quan với nguyên nhân này, vì căn bản, bệnh lậu lây qua đường tình dục, nếu chỉ chữa triệt để cho 1 người thì sau khi quan hệ, bệnh lại tái phát và quá trình điều trị trước đó trở nên vô nghĩa.

- Điều trị đúng cách

+ Thuốc kháng sinh đặc trị là giải pháp chữa bệnh lậu hiệu quả với người bệnh chưa gặp những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Thuốc sẽ tiêu diệt dần cho tới khi không còn vi khuẩn lậu kí sinh trên cơ thể, qua đó loại bỏ được sức tấn công của chúng tới sức khỏe bệnh nhân. Bệnh nhân tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không tự ý thay đổi đơn thuốc, lạm dụng thuốc hoặc tự ý mua thuốc. Thực hiện tốt điểu này, sau thời gian điều trị, bạn sẽ trở lại cuộc sống bình thường mà không còn chút nỗi lo nào về bệnh lậu

+ Khi thuốc không có tác dụng chữa bệnh lậu thì các phương pháp hiện đại DHA sẽ được áp dụng. Phương pháp mới giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả điều trị.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám