• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không?
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 139 lượt đánh giá )

Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác sỹ! Cách đây 1 tuần tôi phát hiện ra mình bị bệnh giang mai trong lần đi xét nghiệm máu, bác sỹ cho biết bệnh của tôi đã bước vào giai đoạn giang mai kín. Tôi vì quá sock nên đã về nhà luôn, chưa có phương án điều trị gì. Nay tôi được biết phòng khám đa khoa Thái Hà là cơ sở chuyên điều trị các bệnh xã hội rất hiệu quả, vậy có thể giải đáp giúp tôi bệnh giang mai có chữa được không, nhất là ở giai đoạn kín như tôi. Tôi cảm ơn! (L.N.T-HN)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi.

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến, lây chủ yếu qua đường tình dục nên thường gặp ở những người làm nghề mại dâm, những người thường xuyên quan hệ với gái mại dâm, người có nhiều bạn tình cùng một thời điểm và tất cả những người có quan hệ tình dục không bảo vệ đều có nguy cơ bị mắc bệnh.

Sở dĩ nói bệnh giang mai nguy hiểm không chỉ vì những hậu quả nó gây ra cho sức khỏe của người bệnh mà còn do nó có nhiều giai đoạn phát triển, diễn biến ở các giai đoạn không giống nhau và thường rất nhanh, đến nhanh và đi nhanh, không để lại tổn thương gì, những triệu chứng trong khi phát bệnh lại dễ bị nhầm lẫn với nhiều căn bệnh khác khiến người bệnh chủ quan không đi xét nghiệm vì thế đã bỏ qua mất thời điểm chữa bệnh tốt nhất.

Bệnh giang mai nếu phát hiện sớm và có phương án điều trị tích cực có thể khỏi bệnh được. Theo anh cho biết, giang mai của anh đã đến giai đoạn tiềm ẩn, nếu là bệnh ở giai đoạn 1,2 và tiềm ẩn sớm thì vẫn có thể chữa khỏi. Nhưng nếu đã chuyển sang thời kì kín muộn, chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối thì cần phải điều trị rất tích cực, đúng thuốc, đủ liều nhưng cũng chưa có gì đảm bảo bệnh sẽ khỏi hoàn toàn, có thể chỉ điều trị được một phần và hạn chế được sự phát triển của bệnh mà thôi. Về vấn đề này, chúng tôi khuyên anh nên đến các cơ sở y tế tin cậy để các bác sỹ xét nghiệm và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất cho tình trạng của anh, không nên do dự, kéo dài thời gian vì những bệnh này càng chữa sớm khả năng khỏi càng cao.

Hiện nay phương pháp điều trị bệnh giang mai của chúng tôi là

Với trường hợp giang mai giai đoạn 1, 2, giang mai kín sớm (bệnh chưa phát triển quá 1 năm):

- Tiêm thuốc Benzathin Penixilin G 2,4 triệu đơn vị liều duy nhất vào bắp mông, mỗi bên 1.2 triệu đơn vị.

- Hoặc tiêm thuốc Procain Penixilin G tan trong nước tiếp bắp 1.2 triệu đơn vị mỗi ngày, tiêm liên tục trong 10 ngày.

- Nếu bệnh nhân dị ứng với các thuốc trên không thể tiêm có thể thay thế bằng thuốc uống  Tetracyclin 500mg  uống 4 lần/ngày, trong 15 ngày, hoặc Erythromycin 500mg  uống 4 lần/ngày, trong 15 ngày.

Trường hợp giang mai kín muộn, giang mai giai đoạn cuối để kìm hãm sự phát triển của bệnh, cần tăng liều lượng và thời gian điều trị mới đạt được hiệu quả:

- Benzathin penixilin G 2,4 triệu đơn vị tiêm vào bắp mông một tuần một lần, liên tục trong 4 tuần.

- Procain Penixilin G 1,2 triệu đơn vị tiêm bắp mỗi ngày một lần, liên tục trong 3 – 4 tuần.

Ngoài ra người bệnh cần lưu ý, việc điều trị bệnh giang mai muốn hiệu quả phải dùng đúng thuốc, đúng liều lượng, không được bỏ dở giữa chừng. Kết hợp điều trị với bạn tình để không bị tái nhiễm, trong thời gian chữa bệnh phải kiêng quan hệ tình dục, những người bị giang mai ở giai đoạn cuối, nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sỹ chăm sóc tốt nhất. Phụ nữ bị giang mai khi đang mang thai phải tích cực điều trị theo một trong các phác đồ trên để hạn chế lây nhiễm sang thai nhi, sau khi sinh con, cần đưa trẻ đi xét nghiệm ngay để có biện pháp đối phó kịp thời nhất.

 


Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị bệnh giang mai các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116 - 01665 116 117 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám